Cách xử lý khi dùng sim Viettel bị trừ tiền

Mình có thời gian làm bán hàng lưu động tại tỉnh Daklak, qua việc tiếp xúc từng người, từng nhà, mình gặp nhiều người than phiền rằng sim Viettel hay bị trừ tiền vô cớ và thậm chí họ bỏ cả sim Viettel không dùng nữa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục, hãy xem bài viết sau đây.


Những nguyên nhân khiến bạn bị trừ tiền

Do đăng kí dịch vụ nhưng không biết hoặc quên hủy gia hạn

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, Viettel cung cấp rất nhiều dịch vụ gia tăng nhằm đem lại lợi ích cho người dùng nhưng có đôi khi người dùng nhắn tin đăng kí các dịch vụ này mà không biết thì bạn cũng sẽ phải trả phí các dịch vụ này. Đồng thời đối với các dịch vụ gọi, nhắn tin, 3G theo ngày, tháng mà bạn quên hủy gia hạn thì cũng sẽ bị trừ khi các dịch vụ này tự động gia hạn.

Do quên tắt dữ liệu di động 3G

Nếu bạn mở nhầm hay quên tắt kết nối dữ liệu di động 3G thì cũng sẽ dẫn tới trường hợp bị trừ tiền lưu lượng

Do con trẻ sử dụng mua game, đăng kí dịch vụ

Có trường hợp bố mẹ cho con nhỏ sử dụng điện thoại, các bé có thể thấy thích thú với các quảng cáo mua game, nhạc… mà nhắn tin tới để mua trong khi bố mẹ không hề biết gì.

Trên đây là các nguyên nhân phổ biến khiến người dùng sim di động Viettel bị trừ tiền, nếu bạn gặp trường hợp như vậy, hãy tham khảo các cách xử lí dưới đây.

Cách xử lí khi dùng sim Viettel bị trừ tiền vô cớ

Đầu tiên bạn cần xác định nguyên nhân, lí do khiến sim bị trừ tiền bằng cách:

Cách 1: Xem tin nhắn trong hộp thư đến từ các đầu số dịch vụ gửi về, thông thường trong các tin nhắn sẽ có cả cú pháp hủy, bạn hãy làm theo để hủy các dịch vụ này. Cách này bạn không thể biết được đã hủy hết chưa, vì vậy nếu chưa chắc chắn hãy xem những cách khác dưới đây.

Cách 2: Soạn tin nhắn TC gửi 1228 (200đ/ tin), Viettel sẽ trả về tin nhắn tất cả các dịch vụ bạn đang đăng kí và cách hủy. Nếu dịch vụ không có cú pháp hủy, hãy tra cứu trên mạng hoặc gọi tổng đài Viettel để được tư vấn.

Cách 3: Gọi tổng đài hỗ trơ CSKH Viettel 1900 8198 (phím tắt 198) và yêu cầu các nhân viên tổng đài kiểm tra và hướng dẫn cash hủy cho bạn.

Cách 4: Tới trực tiếp các Điểm Giao dịch Viettel để được nhân viên hỗ trợ

Xem địa chỉ của các cửa hàng Viettel tại Tp Buôn ma thuột và tỉnh Dak lak tại đây.

các gói dịch vụ đăng kí

soạn TC gửi 1228 để biết các dịch vụ đã đăng kí

Với những cách trên chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề bị trừ tiền vô cớ khi dùng sim Viettel của bạn. Để sử dụng dịch vụ di động tiết kiệm, bạn nên:

  • Tắt kết nối dữ liệu di động 3G khi không cần thiết
  • Kiểm soát con cái khi cho dùng điện thoại
  • Hủy gia hạn các gói dịch vụ đăng kí

Xem thêm

Một số mẹo tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả

Ưu đãi lắp đặt Internet tại Buôn ma thuột và tỉnh Daklak

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *