Thắc mắc thường gặp khi lắp đặt Internet Cáp quang Viettel

Trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi thường gặp khi lắp đặt và sử dụng dịch vụ Internet Cáp quang Viettel.

thắc mắc thường gặp khi sử dụng internet cáp quang viettel

các thắc mắc thường gặp khi lắp đặt internet cáp quang viettel


Để sử dụng Internet Cáp quang Viettel, cần có những điều kiện gì?

Trả lời: Khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Nằm trong khu vực có hạ tầng Cáp quang của Viettel
  • Kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ với Viettel và hoàn tất các khoản phí liên quan
Nếu khu vực tôi sống không có đường truyền Cáp quang Gpon của Viettel thì tôi có thể sử dụng Internet của Viettel bằng cách nào?

Trả lời: Nếu khu vực bạn sống không thể lắp đặt Internet Cáp quang Gpon của Viettel, bạn có thể lắp đặt Internet Cáp quang AON của Viettel với ít gói cước hơn. Hiện tại chỉ có một gói Fast 15 với cước tháng là 180.000 đ/ tháng và bắt buộc đóng trước 6 tháng với phí lắp đặt là 100.000đ, nếu đóng trước 1 năm được miễn phí lắp đặt và tặng 1 tháng cước.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Dcom 3G của Viettel với gói đăng kí trả trước chỉ 35.000 đ/ tháng.

Xem thêm:

Thông tin, giá cước Internet Cáp quang Viettel

Gói Combo tổng hợp Internet Cáp quang + Truyền hình cáp với nhiều ưu đãi

Tôi có thể lắp đặt dịch vụ FTTH của Viettel mà không sử dụng thiết bị của Viettel cấp hay không?

Trả lời: Khách hàng không nhất thiết sử dụng thiết bị do Viettel cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu thiết bị của khách hàng bị hỏng hoặc làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ,  Viettel sẽ không có trách nhiệm thay thế hoặc sửa chữa thiết bị cho khách hàng.

Tôi đang sử dụng dịch vụ internet cáp quang viettel, giờ tôi muốn lắp đặt thêm dịch vụ truyền hình cáp nữa có được không? Và có phải kéo thêm đường dây nữa không?

Trả lời: Khách hàng có thể lắp đặt thêm dịch vụ truyền hình cáp viettel nữa trên cùng đường dây Internet cáp quang với giá chỉ 77.000 đ/ tháng, xem chi tiết tại đây.

Nếu khi lắp đặt xong mà chất lượng dịch vụ không như bên Viettel cam kết hay mạng yếu, rớt mạng thường xuyên, tôi có thể hủy hợp đồng và được trả lại tiền không?

Trả lời: Có, trong quá trình sử dụng Internet Cáp quang Viettel mà chất lượng dịch vụ không đảm bảo, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, Viettel sẽ cử đội ngũ kĩ thuật xuống kiểm tra và tiến hành khắc phục. Nếu vẫn không cải thiện được, quý khách có quyền hủy hợp đồng và được hoàn lại tiền theo quy định.

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng đường truyền Internet tại đây

Tôi có thể kiểm tra chất lượng đường truyền Internet khi lắp đặt như thế nào?

Trả lời: Khách hàng có thể kiểm tra chất lượng đường truyền Internet (tốc độ, độ ổn định…) theo cách sau: Sử dụng máy tính, laptop có sử dụng đường truyền cần kiểm tra. Truy cập vào trang web “Speedtest.net” và nhấn “Test“, chờ khoảng 20s sẽ hiện ra kết quả kiểm tra về tốc độ, độ ổn định… của đường truyền. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Khi có sự cố về dịch vụ (rớt mạng, modem hỏng…) tôi có thể liên hệ với ai để giải quyết?

Trả lời: Có 2 cách để Quý khách liên hệ với Viettel trong trường hợp cần giải quyết sự cố về mạng Internet.

  • Cách 1: Liên hệ tổng đài 1800 8198, nhánh số 3 (miễn phí), sẽ có nhân viên hướng dẫn cách giải quyết cho bạn.
  • Cách 2: Liên hệ với trung tâm Viettel tại Quận, huyện địa phương, xem danh sách sdt của trung tâm viettel huyện tại đây.
Tôi đang sử dụng Internet cáp quang FTTH của Viettel. Tôi có thể đăng ký thêm những dịch vụ giá trị gia tăng nào không?

Trả lời: Hiện tại, Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình số HD (dịch vụ NextTV) trên đường truyền Internet cáp quang. Khách hàng có thể đăng ký tại cửa hàng hoặc liên hệ với chúng tôi theo sdt: 0971416181.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, tôi có thể chuyển đổi gói cước tốc độ thấp lên gói cước tốc độ cao hoặc ngược lại không? Quy định phí chuyển đổi như thế nào?

Trả lời: Quý khách hoàn toàn có thể chuyển đổi từ gói cước tốc độ thấp lên gói cước tốc độ cao (miễn phí) hoặc chuyển đổi từ gói cước tốc độ cao xuống tốc độ thấp (100.000 đ/lần chuyển đổi).

Tuy nhiên, khi chuyển đổi gói cước, khách hàng sẽ không được tiếp tục hưởng khuyến mại theo nội dung cũ (nếu có).

Thiết bị do Viettel cung cấp cho khách hàng để sử dụng dịch vụ FTTH được bảo hành trong thời gian bao lâu? Nếu Modem của tôi bị hỏng nhưng đã hết thời gian bảo hành thì Viettel có hỗ trợ sửa chữa không, và tôi có phải trả phí không?

Trả lời: Thiết bị được bảo hành trong 01 năm. Quá thời hạn bảo hành, Viettel không tiếp nhận để sửa chữa; tuy nhiên, Viettel hỗ trợ khách hàng bằng chính sách mua lẻ thiết bị ưu đãi. Theo đó, tiền mua thiết bị sẽ được giảm trừ dần vào cước sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *