Thắc mắc thường gặp khi lắp đặt truyền hình cáp Viettel

Trong bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi, thắc mắc mà người dùng hay gặp khi lắp đặt và sử dụng dịch vụ truyền hình cáp số một chiềutruyền hình cáp tương tác 2 chiều Viettel.

thắc mắc thường gặp

các thắc mắc thường gặp khi lắp đặt truyền hình cáp viettel


Để sử dụng dịch vụ Truyền hình Cáp Viettel, người dùng cần những điều kiện gì?

Trả lời: Cần những điều kiện sau:

 • Tivi: bất kì chủng loại, tuy nhiên sử dụng tivi đời mới sẽ hiển thị hình ảnh, âm thanh tốt hơn.
 • Nằm trong khu vực có hạ tầng internet Cáp quang của Viettel, trong đó: Nếu nằm trong khu vực có hạ tầng GPON thì sẽ lắp đặt được dịch vụ truyền hình cáp số tương tác 2 chiều, nếu nằm trong khu vực có hạ tầng Aon thì sẽ lắp đặt được truyền hình cáp số 1 chiều.

Các thiết bị như bộ giải mã, thiết bị khuếch đại tín hiệu truyền hình sẽ được Viettel cho mượn sử dụng miễn phí.

Khi lắp đặt truyền hình cáp Viettel, tôi phải chịu những chi phí gì?

Trả lời: Các chi phí khách hàng phải chịu bao gồm:

 • Phí lắp đặt: tùy vào loại dịch vụ truyền hình cáp một chiều hay 2 chiều và lắp đơn lẻ hay gói tổng hợp Internet + truyền hình cáp, trả trước hay trả sau mà mức phí lắp đặt sẽ khác nhau. Xem chi tiết tại các gói dịch vụ.
 • Phí đường dây: Viettel hỗ trợ 300 m dây cáp quang từ trụ của Viettel (khác trụ điện), nếu quá 300 m khách hàng phải trả 3000 đ/ m dây. Viettel cũng hỗ trợ 5m dây LAN nối từ bộ giải mã đến tivi, nếu khách hàng đặt tivi ở quá xa hay nối cho tivi thứ 2 thì khách hàng phải chịu phí dây vượt mức.
 • Chi phí thiết bị, đường dây cho tivi thứ 2: Viettel chỉ hỗ trợ thiết bị cho tivi thứ nhất, đối với tivi thứ 2 khách hàng phải chịu các chi phí này.

Ngoài các khoản chi phí này, khách hàng không phải chịu thêm bất kì chi phí nào khác.

Xem thêm:

Thông tin, giá cước dịch vụ Truyền hình cáp số một chiều viettel

Thông tin, giá cước dịch vụ Truyền hình cáp số tương tác 2 chiều viettel

Nhà tôi có nhiều thế hệ cùng chung sống. Truyền hình cáp số tương tác của Viettel có đủ kênh/nội dung đáp ứng cho nhiều đối tượng không?

Trả lời: Truyền hình cáp số 2 chiều Viettel có tới 186 kênh truyền hình hấp dẫn (gói cơ bản Flexi), trong đó có rất nhiều kênh đẳng cấp thế giới đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi (xem danh sách kênh truyền hình cáp viettel tại đây):

 • Kênh phim nổi tiếng thế giới và trong nước: HBO, Star movies, HTVC phim truyện,..
 • Kênh dành cho thanh/thiếu nhi: Cartoon Network, Disney Channel, VTV6, …
 • Kênh giải trí, ca nhạc: Star World, FashionTV, HTVC Ca nhạc,…
 • Kênh tin tức tổng hợp hàng đầu: QPVN, VTV1, VTV2, VTV3,…
 • Kênh thể thao: Fox Sport, HTV Thể thao,…
 • Kênh địa phương và các tỉnh lân cận.
Đường truyền cáp số một chiều Viettel có bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như truyền hình chảo không?

Trả lời: Đường truyền Cáp số một chiều Viettel không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường và rất ổn định. Đồng thời cũng không bị ảnh hưởng bởi hệ thống điện lưới, tức là, bất kì ở đâu bị mất điện cũng không ảnh hưởng đến đường truyền của truyền hình Cáp.

Nếu dịch vụ xảy ra sự cố, tôi có bị tính phí khi được hỗ trợ không?

Trả lời: Mọi vấn đề phát sinh về dịch vụ, khách hàng đều được Viettel hỗ trợ xử lý miễn phí qua 2 kênh:

 • Tổng đài 18008198– hỗ trợ 24/24 giờ: tư vấn bán hàng, giải đáp thắc mắc, xử lý sự cố, báo hỏng.
 • Nhân viên trung tâm Viettel tại huyện hỗ trợ, hướng dẫn xử lí, nếu cần thiết sẽ tới nhà khách hàng để sửa chữa. Xem danh sách sdt Trung tâm viettel địa phương tại đây.
Nghe nói nhiều nhà bị sét đánh gây chập cháy làm hỏng tivi. Nhà tôi dùng Truyền hình Cáp số tương tác của Viettel liệu có gặp hiện tượng này không?

Trả lời:  Khách hàng có thể yên tâm sẽ không bao giờ gặp trường hợp tương tự với dịch vụ Truyền hình Cáp số 2 chiều của Viettel. Khi có sét, nếu gia đình dùng truyền hình vệ tinh hay Analog bằng ăngten, chảo/cột ăngten thu tín hiệu vô hình chung sẽ trở thành cột thu sét, truyền điện xuống tivi qua dây dẫn, gây chập cháy tivi. Truyền hình cáp Analog cũng như truyền hình cáp số 1 chiều, 2 chiều của Viettel không dùng ăngten hay chảo thu tín hiệu mà truyền tín hiệu qua đường dây nên tuyệt đối an toàn với tivi.

Tôi muốn xem truyền hình của tỉnh nhà, truyền hình Viettel có không?

Trả lời: Truyền hình Cáp số 2 chiều của Viettel có đủ các kênh truyền hình bản địa và vùng phụ cận, đáp ứng tốt nhu cầu xem truyền hình địa phương mình của người dân theo từng địa bàn.

Với một đường dây cáp quang Viettel kéo vào nhà, ngoài dịch vụ truyền hình, tôi có thể dùng thêm internet không? Dùng như vậy giá có rẻ hơn không?

Trả lời: Với công nghệ cáp quang siêu tốc độ, Viettel cung cấp đa dịch vụ trên một sợi dây kéo vào nhà khách hàng. Khách hàng có thể đăng ký dùng cùng lúc cả dịch vụ truyền hình và internet với phí đầu tư ban đầu và cước phí tiết kiệm hơn cách dùng đơn dịch vụ thông thường.

Chế độ bảo hành thiết bị đi kèm thế nào?

Trả lời: Trong thời gian bảo hành, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành miễn phí đối với thiết bị truyền hình của Viettel, nếu thiết bị hư hỏng do điều kiện khách quan, Viettel sẽ đổi thiết bị mới miễn phí.

Tôi có thể thanh toán cước tháng dịch vụ vào thời gian nào và bằng những hình thức nào?

Trả lời: Khách hàng có thể thanh toán cước tháng dịch vụ từ ngày 10 đến ngày 20 của tháng sau. Ví dụ, khách hàng thanh toán cước tháng tháng 5 vào ngày 10 đến ngày 20 của tháng 6. Và có các hình thức thanh toán cước tháng bao gồm:

 • Qua hệ thống cửa hàng, điểm GDX xã của Viettel trên toàn quốc
 • Nhân viên Viettel thu trực tiếp tại nhà khách hàng
 • Qua tài khoản ngân hàng (Bankplus)
 • Qua thẻ cào điện thoại, tuy nhiên sẽ chiết khấu cao hơn các hình thức khác

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *