Thực hiện sao lưu và đồng bộ danh bạ điện thoại dễ dàng với My Viettel

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp trường hợp đổi điện thoại và muốn chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, nếu thực hiện việc lưu từng số điện thoại thực sự rất mất thời gian, bạn có thể thực hiện bằng cách dễ dàng và nhanh hơn với hướng dẫn dưới đây.

Đối với Feature Phone (điện thoại cục gạch)

Bạn hãy sử dụng tính năng Chuyển/ Copy toàn bộ danh bạ từ Điện thoại qua sim hay từ sim qua điện thoại hay từ sim 1 qua sim 2 và ngược lại. Sau đó lấy sim đã lưu danh bạ và bỏ vào điện thoại mới để dùng.

Cách này có ưu điểm là nhanh, dễ làm tuy nhiên một số điện thoại Feature sẽ không có chức năng này đồng thời 1 sim chỉ lưu được từ 250 đến 1000 số (tùy nhà mạng).

Đối với Smart Phone (điện thoại thông minh)

Với Smart Phone bạn có thể lựa chọn 2 phương án:

1: Chuyển danh bạ sang sim sau đó gắn vào điện thoại khác dùng, với cách này bạn hãy tìm trong cửa hàng ứng dụng một ứng dụng thích hợp rồi cài và sử dụng.

2: Sao lưu danh bạ trên một bộ lưu trữ trung gian, sau đó đồng bộ với điện thoại mới. Điều này yêu cầu bạn cần đăng nhập một tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện, với Iphone đã có chức năng này bằng cách sử dụng tài khoản Icloud, với điện thoại sử dụng Windows Phone là One Drive. Tuy nhiên cách này có nhược điểm là nếu muốn đồng bộ, tải xuống danh bạ cho điện thoại mới thì điện thoại đó phải cùng hệ điều hành với cái cũ, ví dụ như điện thoại trước bạn sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì cái mới cũng phải như vậy mới đồng bộ danh bạ được.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng My Viettel, cho phép bạn sao lưu và đồng bộ danh bạ điện thoại, ưu điểm của nó là có thể dùng trên tất cả các hệ điều hành khác nhau, từ IOS đến Android và Windows Phone.

Cách sử dụng tính năng “Sao lưu và đồng bộ danh bạ” của My Viettel

Sao lưu và đồng bạ với My VIettel

Sao lưu và đồng bạ với My Viettel

Đầu tiên bạn cần cài ứng dụng vào máy cần Sao lưu danh bạ, vào phần Cửa hàng ứng dụng để tải và cài, rất đơn giản. Sau đó bạn cần đăng ký 1 tài khoản My Viettel, yêu cầu bạn cần phải có 1 sim Viettel đang hoạt động để nhận được mã kích hoạt, nếu không có sim Viettel, bạn hoàn toàn có thể mượn của người khác để lấy tài khoản.

Sau khi đăng nhập, sử dụng tính năng Sao lưu để sao lưu danh bạ của điện thoại.

Tiếp theo bạn cài ứng dụng My Viettel vào điện thoại mới rồi đăng nhập, sử dụng tính năng Đồng bộ danh bạ để tải danh bạ về máy.

Nếu bạn không có ý định đổi điện thoại thì cũng nên sử dụng tính năng Sao lưu danh bạ của ứng dụng My Viettel, lỡ có mất điện thoại thì không cần lo lắng mất danh bạ nữa. Thật tiện dụng phải không nào, ngoài tính năng trên, Ứng dụng My Viettel còn có một số tính năng hữu ích khác, xem chi tiết tại các bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử thông tin giao dịch thuê bao Viettel

Thông báo đổi số điện thoại tới tất cả người dùng trong danh bạ với My Viettel

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *