Cách thông báo đổi số điện thoại cho thuê bao trong danh bạ

Khi bạn đổi số điện thoại thì bạn sẽ gặp vấn đề là làm sao thông báo cho bạn bè, người thân, thuê bao trong danh bạ điện thoại là bạn đã đổi số để họ lưu số mới của bạn.

Ngoài việc thông báo trên mạng xã hội như Facebook, twitter, zalo… thì bạn có thể thực hiện nhắn tin tới tất cả hoặc một phần người dùng trong danh bạ. Hiện tại có một số dòng điện thoại có thể hỗ trợ chức năng nhắn tin đến toàn bộ danh bạ, tuy nhiên sẽ rất tốn chi phí và thao tác phức tạp nếu số lượng người thông báo nhiều.

Đổi số điện thoại Viettel

Thông báo đổi số điện thoại dễ dàng với My Viettel

Cách để giải quyết vấn đề này là bạn sử dụng tính năng “Thông báo đổi số” của ứng dụng My Viettel, đây là ứng dụng cài trên Smart Phone, bạn chỉ mất 10.000 đ/ lần để thông báo tới tất cả/ một phần người dùng trong danh bạ điện thoại của bạn. Khi sử dụng hệ thống sẽ soạn sẵn nội dung định dạng “Xin chào, Tôi là …., hiện tôi không còn sử dụng số … nữa. Vui lòng liên hệ theo số mới ….” Hoặc “Xin chào, Tôi là …, tôi đã sử dụng thêm số … Vui lòng lưu lại số này”. Khách hàng có thể chỉnh sửa nội dung trước khi nhắn tin.

Và ứng dụng My Viettel có thể cài đặt trên cả điện thoại chạy hệ điều hàng Android, IOS của Iphone và Windows Phone.

Ngoài ra nếu bạn đổi số điện thoại mà vẫn còn giữ lại sim cũ thì có thể thực hiện chuyển hướng cuộc gọi (Call Forward) sang số mới để nếu ai gọi vào số cũ của bạn thì sẽ tự động chuyển hướng sang số mới. Xem hướng dẫn chi tiết ở bài viết: Một số tiện ích Viettel cung cấp.

Ngoài chức năng thông báo đổi số, Ứng dụng My Viettel còn có thêm nhiều chức năng tiện dụng khác, xem chi tiết tại các bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử thông tin giao dịch thuê bao Viettel

Cách sao lưu và đồng bộ danh bạ sim Viettel

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng My Viettel

Bạn vào phần tìm kiếm ứng dụng của điện thoại để tìm và tải ứng dụng về, cụ thể: Với hệ điều hành Android bạn vào Google Play, Iphone bạn vào App Store, Windows Phone là Store gõ tìm “My Viettel”, sau đó chọn “Cài đặt”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *